Giỏ hàng

Làm sao để tăng tuổi thọ của điều hòa?

Đăng bởi Hà Minh ngày bình luận

Sau 1 thời gian sử dụng, chất lượng của điều hòa sẽ không còn được như lúc ban đầu. Vậy tuổi thọ của điều hòa là bao lâu?
Để trả lời vấn đề này, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

1. Làm thế nào để biết được tuổi thọ của điều hòa?
Rất nhiều khách hàng đã gửi câu hỏi về cho chúng tôi rằng, làm sao để họ biết được tuổi thọ của điều hòa nhà mình là bao lâu.
Theo các chuyên gia của chúng tôi, điều hòa cũng giống như những thiết bị điện tử thường dùng trong gia đình. Sau một thời gian sử dụng, chúng sẽ có xu hướng hoạt động yếu dần, lượng điện tiêu thụ sẽ tăng lên.

Tuy nhiên, theo khảo sát, tuổi thọ trung bình của một chiếc điều hòa gia đình sẽ khoảng chừng 10 – 15 năm tuổi thọ. Một số loại giá rẻ thì chỉ dùng trong khoảng từ 6 – 7 năm.

Và để xác định được tuổi thọ chiếc điều hòa mà gia đình bạn đang sử dụng thì nên chú ý một số chi tiết như sau: Thương hiệu điều hòa là gì, thời gian dùng mỗi ngày là bao lâu, vệ sinh thế nào, bảo dưỡng ra sao… Từ các yếu tố trên, bạn có thể xác định được chính xác tuổi thọ của chiếc điều hòa.

Nếu khó khăn trong việc xác định, bạn có thể nhờ tới sự hỗ trợ của các chuyên viên lắp đặt, sửa chữa điều hòa tại các cơ sở uy tín.

2. Làm thế nào để tăng tuổi thọ của điều hòa?
Như đã chia sẻ trước đó, thực tế tuổi thọ của điều hòa sẽ phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Chỉ khi bạn đáp ứng được các yếu tố đó thì chiếc điều hòa của gia đình mới sử dụng tốt, tiết kiệm điện đồng thời bền mãi với thời gian.
Bằng kinh nghiệm thực tế, chúng tôi chia sẻ đến bạn một số mẹo giúp tăng tuổi thọ điều hòa mà không phải ai cũng biết.

- Nên vệ sinh, bảo dưỡng điều hòa định kỳ khoảng 1 năm 2 lần, tối đa là 4 lần 1 năm. Trong quá trình vệ sinh, bạn cần làm sạch toàn bộ các bộ phận của điều hòa, từ cánh quạt gió, lưới lọc, nắp và thân máy…
Nếu khó khăn trong việc vệ sinh điều hòa, bạn nên nhờ tới sự hỗ trợ của các đơn vị, chuyên viên có kinh nghiệm trong việc vệ sinh, bảo dưỡng.
- Nên tạo các khe hở nhỏ trong phòng có điều hòa để không khí được lưu thông. Việc làm này sẽ giúp không khí lan tỏa tốt hơn. Không nên để phòng quá kín bởi như thế luồng khí vô tình bị hạn chế dẫn tới máy phải làm việc với công suất tối đa. Vừa hại máy lại tiêu hao lượng lớn điện năng.


Cũ hơn Mới hơn

Nhà phân phối sản phẩm Asanzo chính hãng
Your SEO optimized title page contents