Danh mục
Asanzo Miền Bắc

Dùng bếp hồng ngoại có tốn điện không?

Chị Tú Anh Friday, 04 March, 2022

Những năm gần đây, để đảm bảo an toàn trong quá trình nấu nướng, các chị em đã chuyển từ bếp gas, bếp củi sang dùng bếp điện. Trên thị trường hiện có bếp từ và bếp hồng ngoại là sản phẩm được ưa chuộng hơn cả.
Ở các bài viết trước, chúng tôi đã chia sẻ đến bạn một số thông tin về bếp hồng ngoại. Ở bài viết này, hãy cùng nhau giải đáp thắc mắc dùng bếp hồng ngoại có tốn điện không nhé.

1. Dùng bếp hồng ngoại có tốn điện không?
Như chúng ta đã biết, bếp hồng ngoại là một trong những thiết bị có khả năng tiêu tốn điện khá lớn nếu sử dụng liên tục trong nhiều giờ liền.
Tuy nhiên, với công suất sử dụng hàng ngày cũng như mức nhiệt chế biến món ăn hàng ngày của gia đình thì bếp hồng ngoại lại không đáng lo ngại về lượng điện tiêu thụ.
Sở dĩ nói bếp hồng ngoại không tiêu tốn nhiều điện năng bởi sản phẩm này chỉ tiêu khoảng 60% nhiệt lượng rồi truyền trực tiếp vào nồi để làm chín thức ăn. Chính vì thế, lượng nhiệt sẽ không bị thất thoát ra ngoài và đảm bảo không tốn điện.

2. Đánh giá ưu nhược điểm của bếp hồng ngoại
Những năm gần đây, người tiêu dùng có xu hướng lựa chọn bếp hồng ngoại nhiều hơn so với bếp từ, bếp gas là bởi dòng bếp này có rất nhiều ưu điểm nổi bật.
Có thể kể đến như:
- Bếp hồng ngoại có thể dùng được tất cả các loại nồi thay vì 1 loại như bếp từ.
- Người ta có thể sử dụng bếp hồng ngoại để nướng đồ ăn thay vì chỉ xào nấu thông thường.
- Mức giá của 1 chiếc bếp hồng ngoại không quá đắt đỏ so với giá trị mà nó mang lại.
Tuy nhiên, cũng giống như các thiết bị nhà bếp khác, bếp hồng ngoại cũng có những nhược điểm cần được khắc phục như:
- Trong quá trình chế biến, mặt bếp hồng ngoại thường khá nóng do đó nếu không cẩn thận rất dễ bị bỏng. Đặc biệt cần chú ý khi có trẻ nhỏ ở bên cạnh. So với bếp từ thì bếp hồng ngoại lại vướng phải nhược điểm này.
- Ngoài ra, bếp hồng ngoại sẽ phát ra tiếng ồn trong quá trình nấu vì vậy nếu là người không thích tiếng ồn thì bếp hồng ngoại sẽ không phải gợi ý hoàn hảo cho căn bếp của gia đình bạn.

Trên đây là một số thông tin hữu ích giúp bạn giải đáp thắc mắc về bếp hồng ngoại cũng như mức độ tiêu tốn điện năng của sản phẩm này. Lưu ý, trên thị trường có rất nhiều dòng bếp hồng ngoại khác nhau. Để đảm bảo mua được đúng thiết bị ưng ý, bạn cần tham khảo kỹ cả về giá cả lẫn tính năng rồi mới đưa ra lựa chọn.

Xem thêm: quạt làm mát không khí asanzo

Bạn đang xem: Dùng bếp hồng ngoại có tốn điện không?
Bài trước Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Giỏ hàng

Asanzo Miền Bắc