Trang chủ Liên hệ

Chọn sai ống đồng điều hòa có ảnh hưởng gì?

Chị Tú Anh 04/03/2022

Bên cạnh lựa chọn thương hiệu điều hòa, công suất thì người dùng cũng cần chú ý tới các vật tư đi kèm như ống đồng dẫn gas, dây điện, giá đỡ… Trong đó ống đồng chính là vật tư cần quan tâm nhất. Bởi nếu bạn chọn ống đồng sai tiêu chuẩn sẽ làm ảnh hưởng tới quá trình sử dụng cũng như tuổi thọ của sản phẩm.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ đến bạn một số kiến thức xoay quanh ống đồng điều hòa. Hãy cùng tìm hiểu nhé.

Tại sao phải chú ý tới ống đồng điều hòa?


Ống đồng điều hòa được biết đến là một trong những bộ phận quan trọng ảnh hưởng tới việc giải tỏa khí nóng giúp phòng mát hơn. Chính vì thế, ống đồng luôn được xem xét kỹ lưỡng. Việc chọn ra loại ống đồng đạt chuẩn vừa giúp phát huy tối đa chức năng của điều hòa lại đảm bảo tăng tuổi thọ của máy.

Vậy nếu chọn sai ống đồng điều hòa sẽ xảy ra chuyện gì?


Theo các chuyên gia, việc chọn sai ống đồng sẽ làm ảnh hưởng không nhỏ tới hoạt động của điều hòa. Cụ thể:
- Khả năng làm lạnh của điều hòa sẽ giảm xuống. Bạn nên lắp loại ống tiêu chuẩn phù hợp với từng dòng máy và hạn chế các điểm nối như thế sẽ giúp máy hoạt động tốt hơn. Ngoài ra, đối với những máy dùng gas R410A thì nên chọn ống có độ dày lớn để tránh hiện tượng nứt ống, rò rỉ gas trong quá trình hoạt động.
- Bên cạnh đó, chọn sai ống đồng còn ảnh hưởng tới độ bền cũng như sự an toàn trong suốt quá trình sử dụng.
- Với các dòng máy sử dụng sai ống đồng, hầu hết trung tâm của các hãng đều từ chối bảo hành nếu không may máy gặp sự cố. Do đó, khi dùng nên chọn đúng loại ống đồng để tránh những rủi ro đáng tiếc có thể xảy ra.

Hiện nay, rất nhiều khách hàng vì tham rẻ mà dùng ống đồng kém chất lượng khiến cho máy hoạt động kém hiệu quả. Không chỉ vậy, ống đồng giá rẻ không đúng tiêu chuẩn còn rất dễ bị nứt khiến khí gas bị rò rỉ rất tốn kém chi phí để thay lại ống cũng như nạp thêm gas để đảm bảo máy hoạt động đúng công suất.

Một lưu ý dành cho bạn, khi mua ống đồng nên kiểm tra trước các thông số, tiêu chuẩn của từng dòng ống đồng sau đó đưa ra lựa chọn phù hợp nhất.

Nếu quá khó khăn trong việc đưa ra quyết định, bạn nên nhờ tới sự hỗ trợ, tư vấn từ các chuyên viên sửa điều hòa, như thế mọi chuyện sẽ được giải quyết một cách thuận lợi, nhanh chóng.

Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ hotline để được hỗ trợ.

Xem thêm: giá điều hòa asanzo

Bài viết liên quan