Trang chủ Liên hệ

Kinh nghiệm dùng quạt điều hòa hiệu quả ngày nắng nóng

Chị Tú Anh 04/03/2022

Thời tiết nắng nóng, việc sử dụng quat điều hòa sẽ giúp hạ nhiệt độ trong phòng đồng thời tiết kiệm điện năng thay vì mở điều hòa. Vậy làm thế nào để quạt điều hòa làm mát hiệu quả trong mùa nắng nóng này? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé.

1. Nên đặt quạt ở vị trí thông thoáng


Một trong những bí kíp giúp quạt điều hòa hoạt động hiệu quả chính là đặt chúng ở nơi thông thoáng, rộng rãi.
Chú ý, khi đặt nên để mặt lấy gió ở vị trí có thể hứng được nhiều gió nhất, ít vật cản. Khoảng cách với vật cản lý tưởng nhất là tầm 20cm.

2. Cho lượng nước vừa đủ vào bình


Theo lời khuyên của các chuyên gia, bạn nên cho 1 lượng nước vừa đủ vào bình. Tránh cho quá ít hoặc quá nhiều sẽ làm ảnh hưởng tới độ bền của sản phẩm.

Ngoài ra, nếu lượng nước quá nhiều có thể bị rò rỉ ra bên ngoài khiến quạt dễ bị chập, cháy nguy hiểm.
Một số người có thói quen đổ nước thơm vào bình chứa nhằm tạo mùi hương dễ chịu tuy nhiên các chuyên gia cho rằng đây là thói quen xấu cần bỏ ngay. Bởi việc cho chúng vào bình có thể gây tắc tấm làm mát, tắc máy bơm và làm giảm hiệu quả hoạt động của quạt.

3. Vệ sinh quạt thường xuyên


Cũng giống như điều hòa, quạt điều hòa cần được vệ sinh thường xuyên nhất là màng chắn bụi và tấm làm mát. Có vệ sinh sạch thì hơi mát mới tỏa ra đều, tốt cho sức khỏe lại tăng tuổi thọ cho sản phẩm.

Trường hợp quạt mới mua về có xuất hiện mùi keo khó chịu, bạn có thể chờ bởi sau 1 lần sử dụng mùi này sẽ bay hết. Trong tình huống mùi này vẫn không hết, bạn nên tắt chế độ làm mát của quạt trong thời gian khoảng 30 phút để tấm làm mát được sấy khô và mùi khó chịu sẽ biến mất.

Lưu ý, quạt điều hòa chỉ có tác dụng hạ từ 4 – 15 độ C trong phòng so với nhiệt độ ngoài trời. Khả năng làm mát cũng phụ thuộc rất nhiều vào các yếu tố như: Độ ẩm môi trường, không gian đặt quạt điều hòa cũng như nhiệt độ môi trường…. Vì thế, khó có thể so sánh tính năng của quạt điều hòa với điều hòa chuyên dụng.

Muốn quạt hoạt động hiệu quả nhất, bạn có thể thêm nước lạnh hoặc đá viên vào bình chứa. Chỉ khoảng 15 phút nhiệt độ trong phòng sẽ giảm đi đáng kể.

Nên để quạt xoay cả phòng như thế vừa mát đều lại tạo cảm giác thông thoáng.
Chú ý vệ sinh bình chứa định kỳ tránh để quá lâu sẽ sinh ra vi khuẩn làm ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của bạn và gia đình.

Xem thêm: quạt làm mát không khí asanzo

Bài viết liên quan