Giỏ hàng

Lắp 1 điều hòa cho 2 phòng, có nên không?

Đăng bởi Hà Minh ngày bình luận

Có nên lắp 1 điều hòa cho 2 phòng không là điều được nhiều người quan tâm. Trên thực tế, phần lớn mọi người đều đánh giá, lắp 1 điều hòa cho hai phòng sẽ có lợi ích kép, vừa giúp điều hòa không khí lại tiết kiệm được chi phí.

Liệu cách làm này có thực sự giúp tiết kiệm như bạn nghĩ? Hãy cùng tìm hiểu và làm rõ vấn đề này trong bài viết dưới đây nhé.

Trước hết, để biết được có thể lắp 1 điều hòa cho 2 phòng hay không bạn cần chú ý tới công suất của máy. Với các gia đình có diện tích phòng không quá lớn, thì bạn có thể lắp chung 1 điều hòa cho hai phòng tuy nhiên cần chọn máy có công suất đủ lớn.

Việc lựa chọn máy điều hòa có công suất lớn cũng đồng nghĩa với việc giá của chúng cũng sẽ có sự chênh lệch. Thông thường 1 chiếc điều hòa có công suất đủ lớn dùng cho 2 phòng sẽ tương đương khoảng 20 – 25 triệu đồng. Vì thế, nếu xét theo khía cạnh này thì lắp 1 điều hòa chung cho 2 phòng cũng chưa hẳn giải quyết được bài toán tiết kiệm.

Thứ hai, bạn cần xét về thiết kế của điều hòa. Phần lớn các sản phẩm điều hòa được bán trên thị trường hiện nay đều được các nhà sản xuất khuyến khích nên đặt ở giữa phòng để khí mát có thể lan tỏa nhanh chóng.

Trường hợp nếu bạn lắp chung 1 điều hòa cho 2 phòng thì đồng nghĩa với việc điều hòa sẽ làm mát lâu hơn, tiêu hao nhiều điện năng hơn.

Ngoài ra, nếu lắp điều hòa chung phần cánh quạt của cục lạnh sẽ bị cản khá nhiều bởi bức tường ngăn đôi hai phòng dẫn tới hao phí luồng khí lạnh mà vẫn không đem lại hiệu quả như mong muốn.

Đồng thời, lắp điều hòa chung cũng sẽ xảy ra tình trạng 1 phòng mát hơn còn 1 phòng sẽ nóng hơn vì nhận được ít gió.

Thứ ba, lắp điều hòa chung sẽ khiến bạn phải phụ thuộc. Trong trường hợp chỉ sử dụng 1 phòng thì bật điều hòa sẽ rất lãng phí vì không ai dùng. Lúc này, điều hòa vẫn phải hoạt động hết công suất để làm mát mà 1 phòng lại không thể đem lại cảm giác thoải mái như việc lắp mỗi phòng 1 chiếc điều hòa.

Vừa rồi là 3 yếu tố cho thấy việc lắp điều hòa chung cho 2 phòng sẽ có lợi và hại thế nào để bạn có thể tham khảo.

Theo kinh nghiệm nhiều năm trong nghề của chúng tôi, bạn nên lắp đặt riêng mỗi phòng một điều hòa, như thế vừa tiện dụng lại không tiêu hao quá nhiều chi phí bởi tính lắp 1 điều hòa cho 2 phòng tưởng rẻ hóa ra lại đắt đỏ.


Cũ hơn Mới hơn

Nhà phân phối sản phẩm Asanzo chính hãng
Your SEO optimized title page contents