Giỏ hàng

Có nên dùng điều hòa và quạt cùng lúc không?

Đăng bởi Hà Minh ngày bình luận

Mùa hè là thời điểm điều hòa của các gia đình hoạt động hết công suất để đảm bảo hạ nhiệt và giúp con người cảm thấy thoải mái, dễ chịu.

Trong thói quen dùng điều hòa của ngươi Việt thường kết hợp quạt và điều hòa cùng lúc. Vậy có nên bật thêm quạt khi dùng điều hòa không? Làm thế nào để sử dụng đúng nhất? Dưới đây sẽ là một số thông tin hữu ích mà chúng tôi muốn chia sẻ cùng bạn. Hãy cùng tìm hiểu nhé!

1. Có nên bật cả quạt và điều hòa cùng lúc không?
Như chúng ta đã biết, điều hòa là thiết bị có vai trò lọc và làm hạ nhiệt trong không gian sống của gia đình. Tuy nhiên, để đảm bảo luồng khí mát có thể lan tỏa khắp phòng thì đòi hỏi một thời gian nhất định. Điều này đồng nghĩa với việc, điều hòa sẽ phải hoạt động hết công suất để vừa làm lạnh nhanh lại đảm bảo đủ cho cả phòng cùng mát, như vậy lượng điện tiêu thụ chắc chắn sẽ cao hơn.
Chính vì thế, bạn có thể sử dụng thêm quạt trần hoặc quạt phun sương để giúp quá trình lưu thông không khí diễn ra nhanh hơn, giảm áp lực hoạt động cho điều hòa. Và tất nhiên, biện pháp này cũng giúp tiết kiệm được một phần điện năng mà điều hòa tiêu thụ.

2. Dùng điều hòa và quạt cùng lúc cần chú ý điều gì?
Việc kết hợp 2 thiết bị cùng lúc luôn được các chuyên gia khuyến khích, tuy nhiên để đảm bảo hiệu quả tối đa bạn nên:
- Không để điều hòa ở chế độ quá lạnh. Mức nhiệt lý tưởng là từ 27 – 28 độ C. Sở dĩ chỉ nên để nhiệt độ ở mức này bởi đã có quạt hỗ trợ đẩy không khí lạnh ra khắp phòng mà không cần điều hòa hoạt động tối đa công suất.
- Nên để điều hòa ở chế độ dry để tránh gây khô da, kích ứng da. Nếu có thể hãy sử dụng quạt phun sương thay vì quạt trần như thế sẽ tốt hơn cho sức khỏe của bạn đấy.
- Với các hộ gia đình sử dụng điều hòa trong phòng ngủ thì sử dụng thêm quạt cây là đủ để giúp đẩy khí lạnh ra khắp phòng nhanh chóng. Chú ý điều chỉnh mức độ quạt phù hợp để tránh gây ra tình trạng quá lạnh ảnh hưởng tới sức khỏe của bạn và những người xung quanh.

ừa rồi là một số thông tin hữu ích giúp giải đáp thắc mắc về việc có nên dùng quạt kết hợp với điều hòa cùng lúc hay không, khi dùng cần chú ý điều gì.

Hi vọng, qua bài viết này, bạn đã hiểu hơn về cách sử dụng các thiết bị trên sao cho hiệu quả và tiết kiệm điện nhất.

Nhà phân phối sản phẩm Asanzo chính hãng
Your SEO optimized title page contents