Giỏ hàng

Cách chỉnh màu màn hình tivi chuẩn xác nhất

Đăng bởi Hà Minh ngày bình luận

Phần lớn người sử dụng tivi đều không nắm được cách hiệu chỉnh các thông số sao cho chất lượng hình ảnh tốt nhất đồng thời tốt cho sức khỏe của đôi mắt.
Thấu hiểu được điều này, bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ chia sẻ đến bạn một số kiến thức bổ ích về việc làm thế nào để điều chỉnh thông số đúng nhất.

1. Lưu ý trước khi hiệu chỉnh thông số trên màn hình tivi
Trước khi bắt đầu hiệu chỉnh, hãy bật màn hình tivi lên khoảng nửa giờ. Việc làm này sẽ giúp cho màn hình ở điều kiện hoạt động tốt nhất.
Tiếp đến, hãy thiết lập độ phân giải của màn hình về mặc định. Chú ý, nên cho tất cả các thông số về 0 như thế sẽ tiện cho việc bạn điểu chỉnh hơn.
Chú ý, nên quan sát và điều chỉnh ánh sáng xung quanh ở mức độ vừa phải. Tránh để quá tối hoặc quá sáng cũng ảnh hưởng không nhỏ đến quá trình hiệu chỉnh.

2. Chỉnh nhiệt độ màu
Nếu quan sát kỹ bạn sẽ thấy, thông thường các dòng tivi trang bị màn hình LCD đều có nhiệt độ màu ở mặc định là 9300k. Tuy nhiên, với chỉ số này thì màu sắc sẽ nghiêng về xanh hơn. Do đó, nếu muốn màu ấm hơn bạn nên chỉnh về 6500k như thế sẽ tương đương với ánh sáng ngoài trời.
Ngoài ra, bạn cũng có thể chỉnh theo mức sao cho vừa với mắt nhìn là được.

3. Chỉnh độ sáng, độ tương phản
Theo kinh nghiệm thực tế, một trong những yếu tố vô cùng quan trọng với chất lượng hình ảnh chính là độ sáng và độ tương phản.

Bạn nên bắt đầu điều chỉnh khi không gian trong phòng có độ sáng vừa phải, không có ánh sáng trực tiếp chiếu vào màn hình. Ngoài ra, bạn cũng cần lưu ý, các thông số nên đưa về ở mức mặc định của nhà sản xuất như thế sẽ dễ điều khển hơn.

Không nên để tivi quá sáng hoặc quá tối bởi nó không chỉ ảnh hưởng tới chất lượng hình ảnh mà còn đe dọa đến sức khỏe của mắt bạn.

Chú ý, nên tham khảo các mức độ tiêu chuẩn và điều chỉnh nó sao cho phù hợp với mắt của bạn và người thân nhất.

Một số người có thói quen chỉnh màn hình quá sáng hoặc quá tối. Tuy nhiên, nếu xem tivi ở tình trạng này sẽ khiến mắt bạn ngày càng yếu đi đấy.

Nên tham khảo ý kiến của các chuyên viên, kỹ thuật viên sửa chữa tivi có kinh nghiệm để được hướng dẫn. Trường hợp quá khó để tự điều chỉnh thì nên sử dụng dịch vụ từ các đơn vị cung cấp sửa chữa tivi uy tín.

Tránh tự ý điều chỉnh mà không tìm hiểu sẽ khiến tình trạng tivi trở nên tồi tệ hơn nhé.

Xem thêm: tivi asanzo điều khiển bằng giọng nói


Cũ hơn Mới hơn

Nhà phân phối sản phẩm Asanzo chính hãng
Your SEO optimized title page contents