Giỏ hàng

Bật tắt điều hòa thế nào mới đúng?

Đăng bởi Hà Minh ngày bình luận

Có thể bạn chưa biết, tắt điều hòa không đúng cách vừa làm giảm tuổi thọ của sản phẩm lại khiến điện năng tiêu hao nhiều hơn so với thông thường.
Vậy tắt điều hòa sao cho đúng? Bài viết dưới đây sẽ cung cấp đến bạn một vài thông tin hữu ích.

1. Nên tắt điều hòa thế nào?
Phần lớn người dùng có thói quen tắt điều hòa bằng điều khiển từ xa. Tuy nhiên, theo các chuyên gia, đây là cách tắt sai bởi mặc dù điều hòa đã tắt nhưng mạch điều khiển đóng mở của điều hòa vẫn đang ở chế độ chờ làm việc mà không tắt hoàn toàn.
Điều này chính là nguyên nhân khiến điện năng bị tiêu thụ đáng kể đồng thời làm ảnh hưởng tới tuổi thọ của sản phẩm.
Lời khuyên dành cho bạn khi tắt điều hòa chính là sau khi tắt bằng điều khiển hãy cẩn thận ngắt hẳn nguồn điện nối vào điều hòa.
Thực tế cho thấy, cách làm này không chỉ giúp tiết kiệm điện, tăng tuổi thọ của điều hòa mà còn ngăn chặn được các rủi ro đáng tiếc có thể xảy ra như cháy, nổ, chập điện… Điều này cực kỳ quan trọng khi bạn phải ra khỏi nhà trong một khoảng thời gian dài.

2. Một vài thói quen xấu cần bỏ khi dùng điều hòa
Ngoài việc tắt bật, khi dùng điều hòa bạn cần chú ý bỏ một số sai lầm sau để giúp tăng tuổi thọ của sản phẩm:
- Tắt điều hòa khi phòng đủ lạnh
Rất nhiều người có thói quen tắt điều hòa khi phòng đủ lạnh và bật lên nếu nhiệt độ trong phòng tăng lên chút ít. Thói quen này thực sự rất nguy hiểm bởi nó không chỉ làm điện năng tiêu hao nhiều mà còn khiến cho tuổi thọ của điều hòa giảm xuống.
- Đóng kín cửa khi dùng điều hòa
Đại đa số người dùng đều có thói quen đóng kín cửa khi bật điều hòa. Những tưởng đó là đúng cách tuy nhiên các nhà nghiên cứu đã chỉ ra thói quen này sẽ gây hại nhiều hơn là có lợi. Bởi không khí trong phòng kín độc hại và dễ sản sinh ra vi khuẩn gây hại hơn nhiều so với không khí ngoài trời.
Vì thế, khi bật điều hòa, bạn nên để khe hở nhỏ để có thể giúp luồng khí trao đổi dễ dàng. Ngoài ra, bạn cũng có thể hé cửa sau 20 – 30 phút dùng điều hòa.
Ngoài ra, bạn cũng nên lựa chọn các dòng máy điều hòa có chức năng lọc không khí, như thế mới tốt cho sức khỏe.
- Để nhiệt độ quá thấp
Viêc để nhiệt độ quá thấp sẽ khiến điều hòa phải hoạt động hết công suất. Lúc này, ngoài điện năng tăng chóng mặt thì tuổi thọ của điều hòa cũng sẽ bị ảnh hưởng ít nhiều.


Cũ hơn Mới hơn

Nhà phân phối sản phẩm Asanzo chính hãng
Your SEO optimized title page contents