Giỏ hàng

4 sai lầm thường mắc khi vệ sinh tivi

Đăng bởi Hà Minh ngày bình luận

Sau một thời gian sử dụng, tivi nhà bạn sẽ bám nhiều bụi bẩn. Vì thế, việc vệ sinh tivi là rất cần thiết. Những tưởng việc vệ sinh tivi đơn giản, ai cũng có thể làm, tuy nhiên thực tế lại không phải vậy.
Ở bài viết này, chúng tôi xin chia sẻ đến bạn một số sai lầm thường mắc phải khi vệ sinh tivi bạn cần bỏ ngay nếu không muốn làm ảnh hưởng đến tuổi thọ của sản phẩm.

1. Không vệ sinh màn hình tivi khi vẫn đang bật
Rất nhiều người có thói quen lau màn hình tivi ngay cả khi tivi vẫn đang bật. Đây được xem là thói quen gây hại rất dễ khiến tivi bị hỏng đột xuất, thậm chí có thể làm ảnh hưởng đến cả tính mạng của bạn.
Do đó, các chuyên gia khuyên bạn nên vệ sinh tivi khi đã tắt hoàn toàn.

2. Dùng chung 1 loại hóa chất
Có thể bạn chưa biết, mỗi một bộ phận trên tivi khi vệ sinh cần sử dụng một loại dung dịch vệ sinh chuyên biệt. Tuyệt đối không nên chọn 1 loại rồi dùng cho cả màn hình lẫn linh kiện khác, như thế vừa làm giảm hiệu quả làm sạch lại ảnh hưởng đến tuổi thọ của linh kiện.


Chính vì thế mà bạn cần dành thời gian tìm hiểu một số loại tẩy rửa chuyên dụng cho tivi sau đó dùng chúng cho vị trí thích hợp.
Nếu gặp quá nhiều khó khăn trong việc chọn mua hóa chất tẩy rửa, bạn nên tham khảo ý kiến của các chuyên gia tại những cửa hàng cung cấp, sửa chữa máy tính, tivi thông thường.

3. Nhầm dụng cụ lau
Một bộ phận không nhỏ người dùng có thói quen lấy giấy ăn, giấy ướt để vệ sinh tivi. Trên thực tế, các loại vật dụng lau nêu trên đều gây hại cho màn hình. Nếu là khăn thô, nhám thì sẽ gây ra xước màn hình, hay dùng khăn ướt có thể làm ảnh hưởng đến các linh kiện và tuổi thọ của bộ phận này.
Do đó, chuyên gia khuyên bạn nên chọn vải chuyên dụng, vừa giúp loại bỏ bụi bẩn lại đảm bảo an toàn cho vị trí cần vệ sinh.

4. Phun dung dịch vệ sinh lên màn hình
Đa số mọi người đều có thói quen phun nước rửa lên màn hình rồi mới tiến hành dùng vải khô lau chùi Tuy nhiên, cách làm này không những không làm sạch được bụi bẩn mà còn làm tăng nguy cơ bị hỏng màn hình do nước bị ngấm vào các cạnh rồi xuống bề mặt kính.
Cách đúng nhất là phun vào khăn mềm sau đó nhẹ nhàng lau lên màn hình và các bộ phận khác.

Trên đây là 4 sai lầm thường mắc khi vệ sinh máy tivi mà ai cũng có thể gặp phải. Mọi chi tiết vui lòng liên hệ để được hỗ trợ.

Xem thêm: tivi led asanzo

Nhà phân phối sản phẩm Asanzo chính hãng
Your SEO optimized title page contents