Giỏ hàng

3 tác hại của việc để màn hình tivi quá sáng ai cũng nên biết

Đăng bởi Hà Minh ngày bình luận

Cũng giống như sử dụng điện thoại, máy tính, việc chỉnh ánh sáng ở màn hình tivi có ảnh hưởng rất lớn đến đôi mắt của bạn. Vậy để màn hình tivi sáng cỡ nào là đủ? Dưới đây là một số thông tin hữu ích dành cho bạn.

Như chúng ta đã biết, phần lớn người Việt khi dùng tivi đều có thói quen để màn hình ở mức độ sáng tối đa nhằm giúp hình ảnh trông sắc nét, đẹp và tươi hơn.

Tuy nhiên, theo các chuyên gia, thói quen để màn hình quá sáng không chỉ không cho hình ảnh đẹp mà còn làm ảnh hưởng đến tuổi thọ của tivi và thị lực của người xem.

Ngoài ra, để màn hình tivi quá sáng còn dẫn tới một số hệ quả như:

1. Tiêu hao nhiều điện năng
Có thể bạn chưa biết, độ sáng màn hình ảnh hưởng rất lớn tới tiêu hao điện năng. Thông thường, khi bạn chỉnh độ sáng của màn hình lên mức cao để có được hình ảnh rõ nét hơn đồng nghĩa với việc tivi sẽ phải hoạt động hết công suất để đáp ứng nhu cầu này.
Và tất nhiên, công suất làm việc của tivi tăng thì tiêu thụ điện năng cũng theo đó mà tăng theo.

2. Ảnh hưởng đến thị lực
Thực tế cho thấy, việc bạn xem tivi quá nhiều, nhìn chằm chằm vào màn hình tivi sẽ làm tổn hạ đến thị giác rất lớn. Điều này sẽ nguy hiểm hơn nếu bạn để màn hình tivi quá sáng khiến đôi mắt thường xuyên rơi vào trạng thái mệt mỏi, khó cân bằng được với ánh sáng ngoài trời. Lâu dần, thị lực của bạn sẽ giảm, thậm chí tăng nguy cơ bị mù lòa.

3. Giảm tuổi thọ của tivi
Theo các chuyên gia, tuổi thọ của tivi sẽ giảm đi đáng kể nếu bạn không biết điều chỉnh độ sáng của màn hình sao cho phù hợp.
Khi độ sáng màn hình ở mức cao thì khiến tivi dễ bị nóng lên, chịu áp lực điện rất lớn. Tình trạng này nếu kéo dài sẽ làm tổn hại tới màn hình và gây ra một vài hiện tượng như lưu ảnh, hỏng màn hình thậm chí có thể làm hỏng hóc các linh kiện khác.
Người ta tính toán được rằng, nếu chỉnh màn hình tivi có độ sáng quá cao thì tuổi thọ màn hình sẽ bị giảm tối đa là 60.000 giờ.
Như vậy, việc để màn hình tivi quá sáng không chỉ không tốt cho tivi mà còn làm ảnh hưởng tới sức khỏe của chính bạn và người thân trong gia đình.

Do đó, để tăng tuổi thọ sử dụng cho tivi đồng thời bảo vệ đôi mắt luôn sáng khỏe, hãy điều chỉnh độ sáng màn hình ở mức cho phép. Tránh để quá sáng hoặc quá tối sẽ gây hại cho mắt của bạn và người xung quanh.

Xem thêm: ti vi asanzo

Nhà phân phối sản phẩm Asanzo chính hãng
Your SEO optimized title page contents