Giỏ hàng

3 sai lầm tai hại khi tắt tivi, 99% người Việt mắc phải

Đăng bởi Hà Minh ngày bình luận

Tắt tivi tưởng chừng là thao tác đơn giản, tuy nhiên rất nhiều người mắc phải những sai lầm không đáng có khi tắt khiến tivi nhanh hỏng hơn.
Dưới đây là 3 sai lầm khi tắt tivi cực kỳ phổ biến, bạn nên bỏ ngay để không gây hại cho thiết bị.

1. Rút dây điện
Một trong những thói quen khó bỏ khi tắt tivi của người Việt là rút dây điện thay vì tắt bằng điều khiển hay nhấn vào nút nguồn trên màn hình.

Việc rút dây điện tivi một cách đột ngột sẽ làm giảm tuổi thọ của tivi bởi phần dây tóc của đèn màn hình sẽ dễ bị va đập gây nên tổn hại bóng bán dẫn cũng như cuộn dây. Lâu dần sẽ gây ra những lỗi không đáng có.

Hơn thế, việc bạn rút dây điện ra một cách đột ngột còn đe dọa tới sự an toàn của chính bạn và những người xung quanh.


2. Chỉ tắt tivi bằng điều khiển
Có thể bạn chưa biết, việc chỉ tắt tivi bằng điều khiến sẽ khiến chiếc tivi của gia đình bạn nhanh hỏng gấp nhiều lần.
Thực tế cho thấy, việc bạn tắt tivi bằng điều khiển không làm dừng lại hoàn toàn hoạt động của thiết bị này, thay vào đó, chúng chỉ là cách tạm thời, tivi vẫn sẽ hoạt động ngầm.

Cách tắt bằng điều khiển vừa làm cho lượng điện tiêu hao tăng lên đáng kể đồng thơi khiến cho tuổi thọ của tivi giảm đi đáng kể.
Chính vì thế, bạn nên rèn luyện thói quen, tắt tivi bằng điều khiển sau đó nhấn cả vào nút nguồn được trang bị sắn để đảm bảo tivi đã được tắt hoàn toàn.

3. Tắt mở tivi liên tục
Rất nhiều người có thói quen tắt mở tivi liên tục trong một khoảng thời gian rất ngắn. Những tưởng vô hại thế nhưng cách tắt tivi này lại vô tình khiến cho tivi của bạn đứng trước nguy cơ hỏng hóc rất cao. Hơn thế, tắt mở tivi liên tục còn làm tiêu hao một lượng điện rất lớn.

Do vậy, bạn cần từ bỏ thói quen không tốt này ngay hôm nay để đảm bảo tivi luôn hoạt động hiệu quả trong thời gian tới.
Vừa rồi là 3 trong số nhiều thói quen xấu cần bỏ ngay để đảm bảo an toàn cho chính bạn, người thân và cả tivi nữa.
Chuyên gia khuyên bạn, khi tắt tivi cần tắt bằng điều khiển sau đó tắt thêm trên nút nguồn của tivi. Ngoài ra, bạn nên rút dây kết nối tivi khi thời tiết mưa bão, như thế mới an toàn.

Tắt tivi đúng cách là việc làm cần thiết ai cũng nên nhớ. Hi vọng, bài viết đã mang tới cho bạn những vốn kiến thức cơ bản về điện máy, từ đó sử dụng tivi một cách thành thục mà vẫn đảm bảo an toàn.

Nhà phân phối sản phẩm Asanzo chính hãng
Your SEO optimized title page contents