Giỏ hàng

3 lỗi thường gặp khi sử dụng điều khiển điều hòa ai cũng nên biết

Đăng bởi Hà Minh ngày bình luận

Điều khiển là một trong những phần rất dễ hỏng của điều hòa. Việc chiếc điều khiển gặp vấn đề sẽ làm ảnh hưởng đến quá trình vận hành của máy. Vậy điều khiển điều hòa thường gặp những lỗi nào, cách khắc phục ra sao? Dưới đây là 3 lỗi thường gặp trên điều khiển và cách khắc phục mà ai cũng nên biết.

1. Điều khiển có tiếng bíp nhưng vẫn lên hình
Rất nhiều trường hợp điều khiển điều hòa phần màn hình vẫn hiển thị nhưng khi ấn nút điều khiển không còn phát ra những tiếng bíp quen thuộc.
Lỗi này chủ yếu xuất phát từ mắt thần của điều khiển. Bạn hãy tiến hành kiểm tra xem chúng có bị bụi bẩn bám vào không, phần tiếp điện thế nào, xảy ra vấn đề gì hay không?
Trong trường hợp này, cách khắc phục đơn giản nhất là sử dụng khăn khô, mềm và tiến hành lau mắt thần. Sauk hi vệ sinh xong bạn nên để một lúc rồi mới sử dụng. Trường hợp mắt thần hoàn toàn không hoạt động, bạn nên mang đến cơ sở sửa chữa điện lạnh gần nhất để kiểm tra.

2. Mất màn hình
Màn hình là nơi hiển thị các thông số của điều hòa từ đó cho phép người dùng dễ dàng điều chỉnh mức độ nhiệt cũng như chế độ quạt, làm lạnh cho phù hợp.
Nếu màn hình của bạn bị mất thì khả năng cao là do yếu tố pin. Lúc này, bạn cần kiểm tra xem pin đang sử dụng có còn mới hay không. Nếu đã quá thời hạn sử dụng thì nên thay pin mới.
Trường hợp thay pin nhưng vẫn không hiển thị thì có thể điều khiển đã bị đứt, hỏng bó mạch nào đó. Lúc này, nên mang điều khiển tới các cơ sở sửa chữa để kiểm tra và có phương án khắc phục kịp thời.

3. Màn hình bị chập chờn
Một trong những lỗi phổ biến nhất trên điều khiển điều hòa chính là màn hình bị chập chờn. Thông thường, nguyên nhân gây ra hiện tượng này là do đánh rơi điều hòa hoặc không may điều khiển bị dính nước làm cho các mạch bị ảnh hưởng.
Lúc này, bạn có thể đem điều khiển tới cơ sở sửa chữa, bảo hành để kiểm tra. Tuyệt đối không nên tự tháo lắp điều khiển để sửa chữa bởi bạn có thể làm cho tình hình trở nên tệ hơn đấy.

Trên đây là 3 lỗi điều khiển điều hòa thường mắc bạn cần lưu ý. Ngoài ra, trong suốt quá trình sử dụng điều hòa, bạn cần chú ý:
- Vệ sinh điều hòa định kỳ
- Điều khiển điều hòa nên có lớp vỏ bọc ngoài để tránh ngấm nước.
- Khi không sử dụng, nên để điều khiển ở chỗ khô ráo, thoáng mát, tránh bị rơi hay ẩm mốc.

Nhà phân phối sản phẩm Asanzo chính hãng
Your SEO optimized title page contents