Giỏ hàng

3 loại gas điều hòa phổ biến nhất, số 3 ai cũng nên dùng

Đăng bởi Hà Minh ngày bình luận

Hiện nay, gas nạp cho điều hòa thường dùng 3 loại chính là R22, R410A, R32. Vậy trong 3 loại gas vừa kể trên đâu mới là gas tốt nhất, an toàn nhất cho điều hòa của gia đình bạn? Bài viết dưới đây sẽ cung cấp đến bạn một số thông tin hữu ích. Hãy cùng tìm hiểu nhé.

1. Gas điều hòa R22
Trong số 3 loại gas mà chúng tôi vừa nhắc ở trên thì gas R22 là loại được ưu tiên sử dụng nhất hiện nay. Theo đánh giá chung, gas R22 có ưu điểm là không độc hại, không gây cháy nổ và dễ bơm khi điều hòa thiếu, hết gas.
Hơn thế, gas R22 còn có giá thành khá rẻ. Phù hợp với đại đa số kinh tế của các gia đình. Tuy nhiên, dù sở hữu nhiều ưu điểm nổi bật thế nhưng gas R22 cũng bị đánh giá là có khá nhiều nhược điểm, trong đó có nguy cơ dễ gây ngạt nếu nồng độ trong không khí quá cao.

2. Gas điều hòa R410A
Ngoài R22 thì gas R410A cũng là loại gas nạp điều hòa được dùng nhiều. Đây được biết là loại gas được tạo ra nhằm thay thế cho gas R22 trong tương lai.

Theo đánh giá, so với R22, gas R410A có những ưu điểm nổi trội như: Giúp làm lạnh nhanh, hơi lạnh sâu, tiết kiệm điện đồng thời thân thiện với môi trường.
Tuy vậy, gas R410A cũng có một số nhược điểm như: Có thể gây thiếu oxy, do đó nếu không may bị rò khí gas thì rất dễ gây nguy hiểm đến tính mạng của con người.
Ngoài ra, chi phí mua gas R410A sẽ đắt đỏ hơn so với gas R22. Hơn thế, nếu như R22 cho phép nạp gas tiếp thì R410A lại đòi hỏi người dùng phải hút hoàn toàn gas cũ rồi mới bơm gas mới vào. Điều này vừa làm tốn thời gian lại gây lãng phí không cần thiết.
Thực tế cho thấy, quá trình bơm gas R410A cần khá nhiều dụng cụ hỗ trợ. Do vậy, thời gian xử lý có thể kéo dài hơn.

3. Gas điều hòa R32
So với 2 dòng gas trên thì gas R32 đang được đánh giá là tối ưu nhất. Nó có những ưu điểm nổi bật có thể kể tới là: Làm lạnh nhanh, tiết kiệm điện, cho lượng khí thải ít vì thế giúp bảo vệ môi trường cực kỳ tốt lại không gây hại cho sức khỏe của con người.
Chính vì những ưu điểm này mà phần lớn các chuyên gia đều đưa ra lời khuyên bạn nên nạp gas điều hòa bằng loại gas R32.
Tuy giá thành có phần đắt đỏ hơn so với R22 và R410A, tuy nhiên tính toán về lợi ích mà nó đem lại thì rõ ràng người dùng có lợi hơn rất nhiều.

Hi vọng, bài viết đã mang đến cho bạn những thông tin thật hữu ích.


Cũ hơn Mới hơn

Nhà phân phối sản phẩm Asanzo chính hãng
Your SEO optimized title page contents