Giỏ hàng

3 cách tiết kiệm điện năng khi dùng điều hòa 2 chiều ngày hè

Đăng bởi Hà Minh ngày bình luận

Những ngày hè nóng nực, nhu cầu sử dụng điều hòa của các gia đình tăng cao. Với những nhà sử dụng điều hòa hai chiều thì nỗi lo làm thế nào tiết kiệm điện đang trở thành vấn đề được quan tâm hơn cả. Bài viết hôm nay, Asanzo sẽ chia sẻ đến bạn cách sử dụng điều hòa 2 chiều tiết kiệm điện mà không phải ai cũng biết.

1. Chọn điều hòa phù hợp với diện tích phòng
Một trong những điều cần chú ý khi sử dụng điều hòa đó chính là làm sao chọn được chiếc điều hòa có công suất phù hợp với diện tích phòng.

Việc này sẽ giúp gia chủ tránh được việc lãng phí điện năng vô ích hoặc nếu điều hòa có công suất quá nhỏ lại khiến cho máy phải hoạt động hết công suất, vừa tiêu tốn điện lại làm giảm tuổi thọ của sản phẩm.

Nếu gặp khó khăn trong việc xác định công suất cho máy điều hòa, bạn nên tham khảo ý kiến của các chuyên viên bán hàng. Bằng kinh nghiệm thực tế và vốn hiểu biết của mình, họ sẽ tư vấn cho bạn một sản phẩm đáp ứng được đầy đủ các nhu cầu cũng như phù hợp với tình hình tài chính.

2. Nên dùng thêm quạt điện
Thay vì chỉ dùng điều hòa, chuyên gia khuyên bạn nên dùng thêm quạt điện để giúp hơi lạnh lan ra khắp phòng nhanh hơn đồng thời tạo cảm giác thoải mái, không bị bí.
Rất nhiều người cho rằng, việc dùng thêm quạt điện chẳng có tác dụng gì thậm chí còn gây lãng phí điện, tuy nhiên đó là quan điểm hoàn toàn sai lầm đấy.
Bạn có thể chọn bật quạt trần, quạt cây hay quạt điều hòa làm mát không khí tùy vào điều kiện thực tế của gia đình.

3. Tránh bật nhiệt độ quá thấp
Một số gia đình có thói quen điều chỉnh nhiệt độ điều hòa xuống quá thấp. Thói quen này tuy giúp không khí mát nhanh tuy nhiên chúng lại vô tình khiến cho điều hòa tiêu tốn điện năng lớn. Bởi thông thường, chúng sẽ phải làm mát không gian trong vòng 1 tiếng thì khi hạ nhiệt độ xuống, thời gian làm lạnh sẽ được rút ngắn khiến máy phải hoạt động hết công suất.
Đó là còn chưa kể tới việc hạ nhiệt độ xuống mức thấp nhất còn gây hại cho sức khỏe, khiến cơ thể bạn dễ rơi vào tình trạng sốc nhiệt, hoa mắt, chóng mặt, nhức đầu… do thay đổi môi trường đột ngột.
Chuyên gia khuyên bạn, nên bật điều hòa ở mức 25 độ C là phù hợp nhất. Tuyệt đối không nên để chế độ làm lạnh nhanh, nhất là khi đi nắng về bởi nó vừa tiêu tốn điện năng gây lãng phí lại ảnh hưởng tới sức khỏe.

Hi vọng, thông tin trong bài đã phần nào giúp bạn hiểu hơn về cách dùng điều hòa 2 chiều sao cho tiết kiệm điện năng nhất.

Xem thêm: điều hòa asanzo


Cũ hơn Mới hơn

Nhà phân phối sản phẩm Asanzo chính hãng
Your SEO optimized title page contents